Sắp diễn ra Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu quốc tế TP.HCM 2024

   

Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ diễn ra rại trục đường Lê Lợi (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) từ ngày 24 đến 26/5/2024.

Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ diễn ra rại trục đường Lê Lợi (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) từ ngày 24 đến 26/5/2024.

Lễ hội khẳng định vị thế Việt Nam là quốc gia có rất nhiều sản phẩm trà, sâm nổi tiếng được xuất khẩu sang các nước trên thế giới và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước; góp phần định vị sâm và hương liệu, dược liệu là ngành mũi nhọn để quảng bá với bạn bè thế giới.

Thông qua Lễ hội lần này cũng là cơ hội để chúng ta tiếp cận, trải nghiệm với các sản phẩm hàng hóa sâm và hương liệu, dược liệu đa dạng, chất lượng, tham gia với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thưởng thức ẩm thực phong phú, tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu thương mại, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng với các nước trên thế giới.

Lễ hội quy tụ 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm từ sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm; gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam/quốc tế; 20 địa phương và 60 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước và các nước như Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á.

Các hoạt động chính của Lễ hội như: Không gian triển lãm sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam; Khu gian hàng trong nước và quốc tế, khu ẩm thực; Hội thảo chuyên đề về Sâm và hương liệu, dược liệu; Chuỗi chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật; Chương trình giao lưu món ngon từ sâm và hương liệu.

Với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và khách du lịch quốc tế không gian văn hóa sâm và hương liệu, dược liệu của Việt Nam và thế giới.

 

Nguồn: https://baomoi.com/


Các tin khác: