Nhân sâm mầm: Nguồn dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên

   

Nhân sâm mầm, hay còn gọi là Nhân sâm Panax, là phần rễ và lá non của cây Nhân sâm châu Á thuộc họ Araliaceae.

  • Nhân sâm mầm, hay còn gọi là Nhân sâm Panax, là phần rễ và lá non của cây Nhân sâm châu Á thuộc họ Araliaceae. Loại thảo dược quý giá này đã được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn năm bởi những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
  • Nhân sâm châu Á được trồng rộng rãi trên toàn thế giới, cùng với một loại khác là Nhân sâm Mỹ (Panax quinquefolius). Tuy nhiên, Nhân sâm châu Á được ưa chuộng hơn để sản xuất mầm bởi lịch sử sử dụng lâu đời và hàm lượng dinh dưỡng cao.
  • Tên gọi "Nhân sâm" xuất phát từ tiếng Trung "renshen", với "ren" nghĩa là "người" và "shen" nghĩa là "rễ cây". Sở dĩ có tên gọi này bởi hình dạng rễ cây khi phát triển đầy đủ trông giống như cơ thể con người, với các nhánh rễ mọc ra như cánh tay và chân.
  • Sự tương đồng này càng củng cố niềm tin trong y học cổ truyền về khả năng chữa bệnh của Nhân sâm. Nhiều người cho rằng rễ cây chứa đựng tinh hoa của con người và đất trời, mang đến những lợi ích sức khỏe to lớn.
  • Ngày nay, Nhân sâm hoang dã ngày càng khan hiếm do tốc độ thu hoạch quá mức và thời gian sinh trưởng chậm chạp của cây. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các nhà khoa học đã phát triển phương pháp trồng nhân sâm mầm thủy canh. Hệ thống này giúp tạo ra những rễ non mềm mại trong thời gian ngắn, đồng thời vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng quý giá như cây trưởng thành.
  • Nhân sâm mầm đã trở thành một giải pháp hiện đại cho việc sản xuất Nhân sâm thương mại. Rễ và lá của nhân sâm mầm có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và chế phẩm khác nhau, mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho người sử dụng.
  • Nhân sâm mầm đã được trồng thành công bằng phương pháp thủy canh tiên tiến tại Nông Trại 4T - Việt nam. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống Nông trại thông minh - Vertical farm (một mô hình trồng cây nông nghiệp hiện đại đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới).

Các tin khác: