Hàn Quốc muốn mở nhà máy chế biến nhân sâm tại Bắc Ninh

   

Các nhà đầu tư tại "thủ phủ nhân sâm" của Hàn Quốc mong muốn được xây dựng nhà máy chế biến nhân sâm tại tỉnh Bắc Ninh.

 

Chiều 30.8, ông Vương Quốc Tuấn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp và làm việc với Đoàn công tác do ông Park Beomin - Chủ tịch huyện Geumsan, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc làm Trưởng đoàn sang thăm tỉnh Bắc Ninh.

Geumsan là địa phương nằm ở phía Tây Hàn Quốc, được mệnh danh là “thủ phủ” của nhân sâm, nơi có vị trí đắc địa, có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để trồng ra loại sâm có chất lượng dinh dưỡng hàng đầu thế giới.

Với mục tiêu mở rộng thị trường tại Việt Nam, mà khởi đầu là tỉnh Bắc Ninh, ông Park Beomin mong muốn được kết nối một số doanh nghiệp của Geumsan sang đầu tư xây dựng nhà máy chế biến nhân sâm tại tỉnh, góp phần đáp ứng nhu cầu tại chỗ của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của Bắc Ninh.

Ông Park Beomin cũng bày tỏ mong muốn được tổ chức Lễ hội Nhân sâm tại tỉnh Bắc Ninh vào những năm tới.

Đoàn công tác huyện Geumsan chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Bacninh.gov.vn

Đoàn công tác huyện Geumsan chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Bacninh.gov.vn

Đánh giá cao ý tưởng tổ chức Lễ hội Nhân sâm kết hợp với các hoạt động văn hoá, xúc tiến đầu tư tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị huyện Geumsan nghiên cứu xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm tại Bắc Ninh để người dân trên địa bàn được sử dụng sản phẩm nhân sâm có chất lượng tốt nhất.

 

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, Bắc Ninh đã trở thành điểm sáng của cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đạt hơn 24,4 tỉ USD đến từ 39 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về số vốn, số doanh nghiệp và quy mô với gần 1.000 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 14,5 tỉ USD.

Trên cơ sở đề xuất hợp tác của huyện Geumsan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh giới thiệu huyện Gia Bình là địa phương có nhiều nhiều nét tương đồng và có lợi thế phát triển nông nghiệp. Đồng thời, mong muốn Đoàn công tác huyện Geumsan sớm triển khai khảo sát, tìm hiểu thực tế tại huyện Gia Bình để tiến tới hợp tác, chuyển giao công nghệ, quy trình trồng nhân sâm tại đây.

 

Nguồn: https://laodong.vn/


Các tin khác: